3 bãi biển không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình
- Du lịch Quảng Bình

3 bãi biển không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình trong những năm gần đây đang là lựa chọn, là điểm dừng chân của rất nhiều du khách. Vốn sở hữu những cảnh sắc đẹp đẹp lung linh, những hang động, tảng đá mang một vẻ đẹp hết sự kỳ diệu.  Nhưng, có lẽ tuyệt vời hơn cả là trong chuyến du lịch Quảng Bình ngắn ngày du khách có thể dừng chân tại những bãi biển đẹp mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ đầy thu hút. 

1. Bãi biển Nhật Lệ

Chiêm ngưỡng nét xinh đẹp, hoang sơ biển Nhật Lệ
Chiêm ngưỡng nét xinh đẹp, hoang sơ biển Nhật Lệ

Nhật Lệ là một trong những bãi biển đẹp nhất vùng đất miền Quảng Bình. Nằm ngay trên con sông Nhật Lệ tại thành phố Đồng Hới đầy thơ mộng. Đến với Quảng Bình, du khách chưa từng đặt chân tới đây thì thật sự là rất thiếu xót. Biển Nhật Lệ được tạo hóa thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp trời phú. Nơi đây có sự kết hợp giữa bãi tắm trong sạch trong khung cảnh nền cát trắng óng ả. Cùng với một khoảng không gian trong xanh của một vùng trời rộng lớn. Góp phần tạo nên một bức tranh lý tưởng cho du khách ghé thăm tới nơi đây mà không hề luyến tiếc.

Xem thêm:

2. Biển Bảo Ninh

Bảo Ninh mang vẻ đẹp thu hút lòng người
Bảo Ninh mang vẻ đẹp thu hút lòng người

Biển Bảo Ninh thu hút du khách không chỉ bởi nét đẹp hoang sơ, tự nhiên… Có lẽ, với vị trí khá đặc biệt, giữa một bên là khung cảnh rộng lớn, mênh mông của biển cả rộng lớn. Một bên là sự uyển chuyến, dịu dàng của một con sông Nhật Lệ vốn đã rất thơ mộng. Cùng với đó là sự hiện diện của những hàng phi lao, những bãi cỏ xanh mướt. Bao quanh đó là những hạt cát tròn và sạch. Tất cả sự lung linh kì diệu đó tô điển cho Quảng Bình ngày càng thu hút du khách đến với nơi đây.

3. Bãi tắm Đá Nhảy

Không khác với vẻ đẹp hoang sơ mang đậm đặc trưng của vùng biển Quảng Bình, bãi tắm Đá Nhảy kéo chân du khách bởi một vẻ đẹp hết sức tự nhên, một vẻ đẹp hoang sơ của tạo hóa mà không phải do bất kỳ điều nào khác tạo ra. Nổi bật hơn cả, đến với bãi tắm Đá Nhảy, ngắm nhìn mặc nước biển trong ngắt, nhưng con sóng nhẹ nhàng trôi dạt lên những mỏm đá. Dạo quanh đường bờ biển trên những bờ cát trắng trải dài, vững chắc. Thật sự là những phút giây thư thái lòng người.

Bãi tắm Đá Nhảy, sở hữu những móm đá muôn hình muôn vẻ
Bãi tắm Đá Nhảy, sở hữu những móm đá muôn hình muôn vẻ

Đến với Quảng Bình, không chỉ được thả hồn mình dưới những bãi biển đầy thơ mộng. Mà nơi đây còn có rất nhiều những món ăn đặc sản riêng, nổi tiếng và mang đậm hương vị mộc mạc, chân thật của con người miền biển. Chẳng hạn như món bánh xèo Quảng Bình, bánh bột lọc tôm, hay những món ăn từ hải sản rất ngon và lạ như đẻn biển, chắt chắt bánh tráng… Và có lẽ một trong các món thu hút đến với nơi đây chính là món chao canh mang đậm hương vị Quảng Bình. 

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Thái Lan- lựa chọn khu mua sắm phù hợp