chao-hoi
- Khám phá Thái Lan

Cách chào hỏi của người Thái Lan

Văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng lớn từ tư tưởng đạo Phật, họ tin vào Thần linh và rất tín. Các nghi thức của họ nghiêm trang, mang hàm ý tôn trọng. Ngay cả cách chào hỏi của họ cũng vậy.

Đang có đợt chương trình giảm giá với tour du lịch sang Thái 5 ngày đêm trọn gói giá rẻ hấp dẫn. Cơ hội cho những ai có ý định, mong muốn sang Thái Lan.

Khi chào 1 người phụ nữ thì nói “sawadee kha”. Chào 1 người đàn ông thì nói “sawadee khab”. Tiếng Thái “sawadee” có nghĩa là ” chúc bạn những điều tốt đẹp”.

chao hoi nhau
chao hoi nhau
chao-hoi
chao-hoi

Bạn đang có ý định du lịch Thái Lan, bạn chưa tìm được nơi nghỉ chân trong thời gian nghỉ dưỡng, bạn phân vân, bạn bối rối. Đừng lo khách sạn Sokusol – điểm dừng chân lý tưởng cho bạn khi ghé qua BangKok Thái Lan. Xung quanh khu vực khách sạn còn có nhiều trung tâm thương mại, khu mua sắm, thuận tiện cho bạn. Từ đây có thể di chuyển thuận lợi nhanh tới chùa Phật Ngọc, cung điện Wat Pho… thật lý tưởng phải không nào.

Nghi thức chào hỏi của người dân Thái: khi chào hỏi họ chắp tay – cúi đầu chào nhau – trao cho nhau những câu xã giao thân mật, cung kính. Đặc biệt khi chào mắt bạn phải trùng xuống, tránh nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Họ nghĩ nhìn thẳng vào mắt người đối phương là cách chào không tôn trọng.

Khi chắp tay, hai tay phải khép sát vào lồng ngực mang ngụ ý cái chào đó xuất phát từ tấm lòng chân thành. Và chắp tay theo hình búp sen là biểu tượng của hoa sen-biểu tượng cho sự tôn kính. Lưu ý mũi bàn tay phải thấp hơn lông mày.

chao sawadee
chao sawadee

Đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch sang đất Thái, có nhiều điều học hỏi về con người, văn hóa, đất nước nơi đây. Bỏ túi tips những điều cần biết khi du lịch Thái Lan lần đầu bạn nên biết.

Nhận được cái cúi chào của người Thái bạn nên chắp tay chào trả lại để thể hiện phép lịch sự và lòng tôn trọng họ.

Hình thức chào hỏi còn phụ thuộc vào mối quan hệ, vai vế. Cụ thể người nhỏ tuổi hơn phải chào trước và cúi đầu nhún đầu gối, người lớn tuổi sẽ chào chắp tay thấp hơn người nhỏ tuổi.

sawadee
sawadee

Đặc biệt mũi bàn tay chỉ đưa cao hơn lông mày chỉ trong trường hợp vái phật hay chào hoàng gia còn đối với người đáng trọng khác thì người ta thường đưa mũi bàn tay đến dưới chân mày.

Ngoài ra đến với Thái Lan đầu năm mới, du khách còn được hòa mình và trải nghiệm khá phá lễ hội té nước nổi tiếng Thái Lan.