Cẩm nang du lịch Thái Lan
- Kinh nghiệm

Một số điều cần lưu ý khi tới Thái Lan du lịch (phần đầu)

Thái Lan là một đất nước rất giàu những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc, thu hút rất nhiều du khách tới đây tìm hiểu. Nhưng trước khi đến du lịch đất nước Thái Lan để tìm hiểu về những nét đẹp này, du khách cũng cần phải trang bị cho mình một vài điều cần thiết để không bị “ghét” nhé.

1. Bạn nên tỏ thái độ kính trọng đối với hoàng gia và những thành viên trong hoàng thất Thái Lan (như nhà vua, nữ hoàng ) vì đó là những người mà người dân Thái Lan rất tôn sùng. Người Thái Lan thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đối với đức vua của mình 2 lần/ngày là vào sáng sớm và chiều tối. Bạn cần phải có thái độ nghiêm túc nếu bạn có mặt trong lúc họ đang đọc kinh.

Cẩm nang du lịch Thái Lan
Bạn nên tỏ ra là mình tôn trọng với các thành viên trong hoàng thất Thái Lan

2. Bạn sẽ không được vào tham quan, thậm chí bị những người dân Thái Lan nhìn với ánh mắt ghét bỏ nếu bạn ăn mặc thiếu lịch sự ở những nơi thờ cúng linh thiêng của họ như chùa chiền, nhà thờ…Họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng thần linh, không tôn trọng tín ngưỡng của họ. Tốt nhất bạn ăn mặc thật nghiêm túc, lịch sự nếu có đến thăm thú những nơi như vậy nhé:

  • Đối với nam:  phải mặc quần áo trang trọng; không nên mặc quần soọc với dép lê.
  • Đối với nữ: các bạn nữ cũng cần phải ăn mặc kín đáo lịch sự;không nên mặc váy ngắn, áo không tay, quần bó hay quần áo quá mỏng và đi dép không quai…

Click link: http://dulichtheotour.net/cam-nang/5-ngoi-chua-dep-ngay-ngat-o-dat-nuoc-chua-vang-thai-lan/ để biết thêm về 5 ngôi chùa đẹp ngất ngây ở đất nước chùa Vàng Thái Lan nhé.

Cẩm nang du lịch Thái Lan
Bạn cần chú ý ăn mặc lịch sự khi tới thăm quan những nơi linh thiêng của Thái Lan

3. Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan đều sẽ không trang bị kem đánh răng, bàn chải và dép đi trong phòng. Vì vậy, nếu bạn đi tour Thái Lan thì nên tự chuẩn bị những vật dụng này trước.

4. Bạn phải luôn cầm theo card địa chỉ của khách sạn khi đi du lịch khám phá Thái Lan 1 mình để có thể quay trở về khách sạn nếu chẳng may bị lạc đường.

Cẩm nang du lịch Thái Lan
Nên mang theo card ghi địa chỉ khách sạn bên mình (ảnh minh họa)

5. Nghiêm túc tuân thủ sự hướng dẫn, yêu cầu của người dẫn đoàn. Người dẫn đoàn luôn là người có nhiều kinh nghiệm nhất với các chuyến tham quan khám phá Thái Lan cũng như về các phong tục tập quán của họ. Nên tốt nhất là bạn nên “nghe lời” họ để không bị “chịu thiệt” nhé.

Xem tiếp : Một số điều cần lưu ý khi tới Thái Lan du lịch (phần cuối)